Pallet gỗ tiêu chuẩn châu Âu

04/06/2024 Admin

Baiviet.15.1

Ở bài viết Các yếu tố ảnh hưởng giá pallet gỗ nêu ra bản quyền thương hiệu có ảnh hưởng đáng kể trong việc định giá pallet. Để tối ưu chi phí trong trường hợp không có chỉ định bắt buộc từ khách hàng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương án sử dụng pallet gỗ đóng theo tiêu chuẩn châu Âu cho các lô hàng xuất khẩu của mình. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Pallet M&A tìm hiểu các ưu điểm của pallet gỗ đóng theo tiêu chuẩn châu Âu nhé.
Mục lục
Pallet gỗ tiêu chuẩn châu Âu
Pallet gỗ đóng theo tiêu chuẩn châu Âu là gì?
Tại sao nên sử dụng pallet gỗ tiêu chuẩn châu Âu?
Các ưu điểm của pallet gỗ tiêu chuẩn châu Âu
Lời kết

Pallet gỗ đóng theo tiêu chuẩn châu Âu là gì?

Là pallet được đóng mới hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu gỗ mới hoặc gỗ tái sử dụng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của pallet Epal mà khách hàng yêu cầu. Pallet gỗ đóng mới có quy cách, chất lượng ngang với dòng pallet Epal tương ứng, được khử trùng theo tiêu chuẩn ISPM 15, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của pallet gỗ xuất khẩu vào thị trường châu Âu.

Tại sao lại nên sử dụng pallet gỗ tiêu chuẩn châu Âu?

Kích thước của các dòng pallet Epal được sử dụng phổ biến trong chuỗi Logistics ở châu Âu, việc tuân thủ các quy cách này giúp cho sản phẩm pallet gỗ của bạn dễ dàng tương thích với hệ thống máy móc và kho vận của thị trường này.

Epal quản lý nhà cung cấp nghiêm ngặt từ việc đăng ký kích thước pallet gỗ được phép sản xuất đến việc sữa chữa, mua bán, trao đổi pallet đều phải được cấp phép, dẫn đến việc tiếp cận sản phẩm phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng gặp khó khăn. Trong khi đó, các nhà cung cấp địa phương hoàn toàn đủ khả năng để sản xuất ra một pallet gỗ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật của pallet Epal từ nguồn nguyên vật liệu nội địa.

Chất lượng pallet Epal cao đi kèm với giá thành cao, làm tăng chi phí cho những đơn hàng xuất khẩu. Nếu sử dụng pallet gỗ đóng theo tiêu chuẩn châu Âu giúp bạn tiết kiệm được chi phí thương hiệu, hoặc có nhiều lựa chọn điều chỉnh chất lượng pallet gỗ đối với những đơn hàng chỉ dùng 1 lần để có mức giá phù hợp hơn.

Epal yêu cầu tất cả các lô pallet gỗ trước khi đưa vào thị trường phải được kiểm tra bởi các công ty kiểm định độc lập. Việc phụ thuộc vào lịch làm việc của bên thứ ba làm kéo dài thời gian giao hàng. Trong khi đó, lựa chọn pallet gỗ đóng theo tiêu chuẩn châu Âu có thể giúp bạn dễ dàng thương lượng thời gian giao hàng với nhà cung cấp trong những trường hợp gấp.

Trong trường hợp bạn vẫn còn lo lắng về chất lượng của pallet, việc yêu cầu nhà sản xuất pallet gỗ thực hiện các chỉ tiêu kiểm tra tải trọng của pallet tại các phòng thí nghiệm độc lập sẽ giúp bạn an tâm hơn. Chi phí và thời gian cho các báo cáo test này thường không quá đắt và cũng không quá lâu.

Các ưu điểm của pallet gỗ tiêu chuẩn châu Âu.

Đặc điểmPallet gỗ đóng theo tiêu chuẩn châu ÂuPallet gỗ châu Âu/pallet Epal/pallet EU
Kích thướcĐóng đúng kích thước, yêu cầu trong tiêu chuẩn kỹ thuật của các dòng pallet châu Âu.

Có thể điều chỉnh để phù hợp với hiện trạng container cũ, bị móp méo, ảnh hưởng đến kích thước bên trong.

Pallet Epal, pallet Epal 2, pallet Epal 3, pallet Epal 6, pallet Epal 7, pallet Epal CP, pallet ISO.
Chất liệuĐa dạng, có thể sử dụng gỗ keo, gỗ tràm, gỗ thông Việt Nam, hoặc thông nhập tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Có thể sử dụng gỗ tái sử dụng cho những lô hàng xuất 1 lần, không đòi hỏi cao về ngoại quan sản phẩm (tương ứng với pallet Epal loại B, loại C theo bảng phân loại).

Gỗ của cây lá kim như pallet gỗ thông, linh sam, vân sam, cây gỗ mềm như bạch dương hay cây gỗ cứng như pallet gỗ tràm, pallet gỗ keo, tro, sồi, phong…
Tải trọngĐảm bảo tải trọng khách hàng mong muốn.Theo tiêu chuẩn của tài liệu kỹ thuật.
Chi phíGiá cả pallet gỗ tiêu chuẩn châu Âu đa dạng, khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với yêu cầu chất lượng của pallet.

Nhiều nhà cung cấp, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Giá thành thường cao do phải tính thêm các chi phí thương hiệu, vận chuyển.
Thời gian sản xuấtNhanh, linh hoạt, có thể thương lượng trực tiếp với xưởng sản xuất pallet gỗ trong trường hợp cần gấp.Thời gian có thể lâu hơn do phụ thuộc vào kế hoạch kiểm tra pallet của công ty kiểm định.
Khử trùngTheo tiêu chuẩn ISPM 15, hoàn toàn phù hợp để xuất khẩu vào thị trường châu Âu.Theo tiêu chuẩn ISPM 15.

Nguồn: Tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet.

Lời kết

Trên đây là các thông tin cũng như ưu điểm của pallet gỗ tiêu chuẩn châu ÂuPallet M&A đã tìm hiểu được. Hy vọng bạn có thêm được một vài thông tin hữu ích. Hãy cùng Pallet M&A tìm hiểu thêm về ngành nghề sản xuất pallet gỗ qua các bài viết tiếp theo nhé. Cám ơn sự ủng hộ từ bạn.

CÔNG TY TNHH PALLET M&A

VP: Số 06, Đường Phan Thị Sện, Tổ 7, ấp Bàu Điều, xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại/Zalo: 0938395687 – Mr. Minh/ 0387667654 – Mrs. Quỳnh Anh
Email: anh.nguyenquynh86@gmail.com

Ý KIẾN PHẢN HỒI