Có nên dùng pallet gỗ tái sử dụng?

08/05/2024 Admin

Baiviet4.3

Khi tìm hiểu về thị trường pallet gỗ, bạn biết được pallet gỗ mới (pallet gỗ được đóng mới hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu mới, được nhà cung cấp đảm bảo tải trọng và thời gian sử dụng) và pallet gỗ cũ (pallet gỗ đã qua sử dụng, thường là các loại pallet được nhập về theo các kiện hàng hóa như pallet Epal, pallet châu Âu, pallet Mỹ hoặc các nguồn pallet gỗ tạp khác).

Hôm nay, bạn hãy cùng Pallet M&A tìm hiểu thêm về pallet gỗ tái sử dụng và có nên dùng pallet gỗ tái sử dụng hay không nhé.

Mục lục
Pallet gỗ tái sử d ụng là gì?
Quy trình sản xuất pallet gỗ tái sử dụng.
Đặc điểm của pallet gỗ tái sử dụng.
Lời kết.

Pallet gỗ tái sử dụng là gì?

Baiviet4.2

Khái niệm pallet gỗ tái sử dụng ở đây chỉ các loại pallet gỗ được đóng mới từ nguồn nguyên liệu cũ (như ván, đố, gù ở các pallet cũ, pallet bị hư hỏng một phần).

Quy trình sản xuất pallet gỗ tái sử dụng.

Baiviet4.1

Hầu hết các bước sản xuất pallet gỗ tái sử dụng cũng tương tự như quy trình sản xuất pallet gỗ thông thường.

  • Nguyên liệu: được nhập từ nguồn pallet gỗ cũ của các công ty, đơn vị, cá nhân. Yêu cầu pallet gỗ đã qua sử dụng phải có tình trạng mới từ 80% trở lên để đảm bảo chất lượng gỗ. Số lượng các thanh bị hư hại, thiếu không quá nhiều.
  • Phân loại: nhân công sẽ tiến hành tháo gỡ đinh ra khỏi các liên kết, cần phải kéo léo tránh tình trạng làm nứt, tét ván gỗ.
  • Cắt: trong quá trình tháo gỡ, hai đầu ván có thể bị nứt tét, công đoạn cắt hai đầu thanh ván giúp loại bỏ các khuyết tật trên cũng như điều chỉnh kích thước cho phù hợp với quy cách mới.
  • Chà nhám: trong quá trình sử dụng pallet, bề mặt ván tiếp xúc với hàng hóa, sàn kho có thể bị dơ, đen, dăm gỗ. Chà nhám giúp loại bỏ các vết bẩn, làm cho bề mặt ván trở nên sáng, đẹp và mịn hơn.
  • Đóng pallet: sau khi đã đạt được yêu cầu về kích thước và ngoại quan, các nguyên liệu sẽ được đóng mới để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh.
  • Lưu kho: pallet được kiểm tra ngoại quan, vệ sinh bụi gỗ và chuyển sang khu vực chờ giao khách.
  • Khử trùng: đối với những yêu cầu pallet hun trùng nhiệt hoặc pallet khử trùng MB, pallet sẽ được vận chuyển đến cơ sở được cấp phép theo tiêu chuẩn ISPM 15 để xử lý trước khi giao.
  • Giao khách hàng: pallet vận chuyển đến địa điểm khách hàng chỉ định đúng thời gian và chất lượng được yêu cầu.

Đặc điểm của pallet gỗ tái sử dụng.

Để thấy rõ tính linh hoạt của pallet gỗ tái sử dụng, bạn hãy tham khảo bảng so sánh các đặc trưng cơ bản của pallet gỗ mới, pallet gỗ cũ và pallet gỗ tái sử dụng bên dưới nhé:

Đặc điểmPallet gỗ mớiPallet gỗ tái sử dụngPallet gỗ cũ
Giá cảĐắt nhấtTrung bìnhRẻ nhất
Tải trọngCao nhấtTrung bìnhThấp đến trung bình
Kích thướcĐa dạng mọi kích thướcLinh hoạt, nhưng thường dành cho những loại sử dụng ván từ 1200mm trở xuốngÍt lựa chọn, đa phần là những pallet có kích thước tiêu chuẩn như: 800x1200mm, 1200x1000mm, 1100x1300mm, 1200x1200mm

Pallet gỗ đóng mới từ gỗ tái sử dụng có hầu hết các đặc điểm của pallet gỗ, nếu so sánh giữa pallet gỗ mới và pallet gỗ cũ thì nó đứng ở vị trí giữa với các ưu điểm sau: phù hợp với tiêu chí tìm pallet gỗ giá rẻ của khách hàng (do tiết kiệm được chi phí nguyên liệu đầu vào), kích thước đa dạng hơn pallet gỗ cũ (nhất là những kích thước pallet nhỏ, lẻ), độ bền sử dụng ở mức trung bình, thích hợp cho các yêu cầu pallet xuất khẩu, pallet vận chuyển dùng 1 lần.

Tuy nói kích thước của pallet gỗ tái sử dụng là đa dạng, nhưng đối với những pallet có quy cách chiều dài ván lớn hơn 1300mm sẽ rất ít và thường được nhà sản xuất khuyến khích dùng gỗ mới để đảm bảo độ bền và tải trọng.

Lời kết

Chi phí và chất lượng luôn là bài toán đau đầu cho cả nhà sản xuất và khách hàng. Hy vọng qua bài viết có nên sử dụng pallet gỗ tái sử dụng mà Pallet M&A trình bày ở trên, bạn đã trang bị cho mình thêm một lựa chọn phù hợp với nhu cầu của Công ty. Hãy cùng Pallet M&A tìm hiểu thêm nhiều kiến thức khác liên quan đến ngành nghề sản xuất pallet gỗ ở các bài viết tiếp theo nhé. Rất mong nhận được sự ủng hộ từ bạn.

Nguồn: Tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet.

CÔNG TY TNHH PALLET M&A

VP: Số 06, Đường Phan Thị Sện, Tổ 7, ấp Bàu Điều, xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0938395687 – Mr. Minh/ 0387667654 – Mrs. Quỳnh Anh
Email: anh.nguyenquynh86@gmail.com

 

Ý KIẾN PHẢN HỒI